Chọn trang

Rất nhiều người trẻ chọn cách khởi nghiệp với 1 cửa hàng nho nhỏ: bán đồ ăn thức uống, bán thực phẩm sạch, bán quần áo thời trang, bán những mặt hàng trang trí hand-made…

Vấn đề của hầu hết các bạn trẻ khởi nghiệp là xoay sở chi phí nhân công, sản xuất và mặt bằng đã đủ mệt, nên hầu hết chẳng còn tiền để làm marketing.

Vậy đâu là giải pháp?

Câu trả lời là, đằng nào bạn cũng lỡ tốn một số tiền (không nhỏ) để thuê mặt bằng, vậy hãy tối đa hóa cái mặt bằng đó, bắt nó mang về doanh số và lợi nhuận cho bạn! Nói đơn giản hơn, hãy thiết kế cửa hang của bạn thật ấn tượng, khiến ai lỡ đi qua nhất định phải bước vào, ai lỡ vào rồi phải quay trở lại, còn ai chưa vào mà lỡ nghe nói thì cũng phải nhất định ghé đến xem thực hư thế nào!

  • Thu hút ngay từ bên ngoài! Nhớ nhé, trên một dãy phố với hàng loạt cửa hàng san sát nhau, hãy cố để cửa hàng của bạn dễ nhận ra nhất bằng thiết kế bảng hiệu đẹp mắt, nổi bật. Và điều quan trọng nữa, cái tên và thiết kế bảng hiệu của bạn nhất định phải cho biết bên trong bạn bán mặt hàng gì dù khách chưa bước chân vào.

Màu sắc bên trong cửa hàng, bao gồm tường, trần, sàn, các vách, kệ, các đồ dùng nội thất… tất nhiên cần thống nhất với bộ nhận diện thương hiệu nói chung. Nó cũng cần có sự tương đồng nhất định với các sản phẩm bạn trưng bày/bán.

  • Ánh sáng sẽ tạo nên độ tương phản cần thiết để làm nổi bật sản phẩm. Trong một số trường hợp, ánh sáng không được bố trí phù hợp có thể gây ra sự phản cảm.

  • Tủ kệ trưng bày: Dù bạn dùng chất liệu sắt, gỗ hay kính thì các tủ kệ cũng cần đáp ứng nhu cầu cơ bản là nâng đỡ hay chứa đựng sản phẩm. Cần tính kỹ yếu tố chắc và bền. Cần chắc vì hàng ngày chúng sẽ nhận nhiều sự va chạm của khách hàg. Cần bền để giảm chi phí khấu hao.

  • Quan tâm đến khách hàng: Những chi tiết nhỏ sẽ đọng lại tình cảm lâu dài. Ví dụ nếu cửa hang quá rộng cần có ghế để khách hang ngồi nghỉ chân sau một lượt tham quan. Nếu sản phẩm dành cho trẻ em thì các kệ trưng bày nên vừa tầm với của trẻ. Nếu cửa hàng bán đồ cho phụ nữ mang thai, cần chú ý đến yếu tố an toàn cho sàn nhà, tránh trơn trượt.

Chúng tôi tin rằng có nhiều yếu tố khác nữa để làm nên một bản thiết kế cửa hàng ấn tượng. Chúng tôi chào đón những ý tưởng của bạn. Hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách…

Written by TRAMDe’COR