Chọn trang

Nằm ở trung tâm của Hà Nội, Cheering Restaurant được cải tạo từ một dự án đóng kín mà vẫn giữ được cấu trúc khung thép và các vật liệu bao phủ lại được như thủy tinh, thép, thép thanh, mái kim loại. Cuộc sống trên vỉa hè, nơi có nhiều hoạt động hàng ngày của người dân Hà Nội, đặc biệt là ẩm thực xảy ra từ ban ngày đến ban ngày, đã gợi hứng cho các nhà thiết kế tạo ra một không gian nhớ lại những cây cổ thụ – một hình ảnh quen thuộc trên đường phố của thành phố ngàn năm tuổi này.Giải pháp đề xuất hàn toàn bộ thép hiện có để tạo ra một hệ thống mới có thể đưa ống kỹ thuật vào bên trong và được phủ bằng các thanh gỗ chất lượng thấp (9,2 cm x 120 cm x 1,5 cm) tạo thành các loại gỗ có kích thước 40cm x 40cm. Gỗ được lựa chọn để chống lại khí hậu nhiệt đới.Trên mạng ba chiều chia cho 4, “gỗ” xếp chồng lên nhau vuông góc với nhau và dần dần lan rộng lên trên để tạo ra “rễ cây” để tách không gian và làm cho sân chơi cho trẻ em. Các “rễ cây” tiếp tục phát triển luân phiên để làm cho một khung ổn định giúp giảm nhiệt và tạo ra các bóng khác nhau từ mái nhà bằng polycarbonate. Ở giữa mái là một lớp không khí được làm mát và làm sạch tự động bằng hệ thống phun nước liên kết với bể chứa nước mưa.Đề xuất không phân chia cấu trúc và trang trí; trần và tường; Làm mờ ranh giới giữa bên trong và bên ngoài; Sử dụng triệt để các quan điểm và phong cảnh. Nó tạo ra những trải nghiệm đặc biệt cho người sử dụng và đưa mọi người gần gũi hơn với thiên nhiên bằng một không gian chứa đựng tinh hoa văn hoá ẩm thực Hà Nội trên vỉa hè. Nhà hàng là giải pháp cho cuộc đối thoại giữa kiến ​​trúc đương đại với bối cảnh đầy đủ các giá trị lịch sử và văn hoá, đồng thời góp phần tái định hình hình ảnh đô thị và kiến ​​trúc tại khu vực trung tâm Hà Nội – nơi mỗi mét vuông tốn hàng tỷ đồng.

Sưu tầm by TRAMDeCOR